[suanboard monotone logo : 2777 bytes]
[header decor line : 64 bytes]
HOME RULE FAVOURITE MEMBER ZONE REACTIVATE FORGET PASSWORD    

SEARCH [icon freecompose : 217 bytes]
[icon register : 195 bytes] สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก : โพสต์รูป, รูปแบบตัวอักษร, ไอคอน, bookmark, ค้นหาข้อความ ฯลฯ [icon login : 178 bytes]

[icon-delete : 101 bytes]
" [Pix] เจ๊ไฝ "
เรื่องมีอยู่ว่า ช่วงเดือนที่แล้ว มีโอกาสบินกลับไทยไปทำธุระอยู่สองอาทิตย์
สอนสดบ้าง พบคนสนิท หาอาหารรสชาติคุ้นลิ้นรับประทาน

หลายๆท่านอาจไม่ทราบว่า กรุงเทพฯได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองหลวงของโลก ด้านอาหารการกิน ทิ้งห่างอันดับสองอย่างปารีสมากพอสมควร ด้วยเหตุง่ายๆที่ว่ากรุงเทพฯของเรามีอาหารทุกชนิดในโลกหาทานได้ทั่วไป แทบจะตลอด24ชั่วโมงด้วยซ้ำ ถ้าท่านมีโอกาสไปอยู่ต่างประเทศนานๆแล้วกลับมากรุงเทพฯ จะรู้ได้เลยว่า กทม.นี่แหละที่สุดแล้วจริงๆ ผมไปอยู่ประเทศไหนผมมักจะเปิดนิตยาสารหาสิบร้านอันดับที่ดีที่สุดของประเทศนั้นๆแล้วไปไล่ทาน ขอพูดอย่างเต็มปากว่า ร้านอาหารที่ดีที่สุดของหลายๆประเทศ เทียบไม่ได้กับร้านทั่วๆไปในกรุงเทพด้วยซ้ำ ทั้งด้านคุณภาพ ปริมาณ ความคุ้มค่า และที่สำคัญรสชาติ ผมว่านี่เป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่ง ที่กรุงเทพได้รับการvoteเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับ1ของโลกมาหลายปีซ้อน (มีบางปีถูกลอนดอนแซงบ้าง)

เรื่องร้านเด็ดๆแถวสุขุมวิทหรือตามโรงแรม ที่ผมไปไล่ทานมา เด๋วผมจะมารีวิวชุดใหญ่แน่ๆฮะ แต่เดือนที่แล้วมีอยู่วันนึง ดึกๆอยากหาพวกก๋วยเตี๋ยวรสไทยๆ ตามท้องถนนทาน เลยไปหาอะไรทานแถวประตูผี อยู่ย่านสวนกุหลาบมานานแต่ผมงี่เง่าเอง ที่ไม่รู้ว่าตรงนี้เป้นแหล่งของกินชั้นยอด

ก็เดินๆดูมั่วๆ เจอผัดไทยทิพย์สมัย บังเอิญผมไม่ทานถั่วงอกกับไชโป๊ว แต่ไอร้านนี้เค้าผัดทีกะทะใหญ่ เลยเดินผ่านไป ไปเจออีกร้าน เห้นคนจอดรถทานกันเยอะเหมือนกัน ดูโทรมๆ เป้นร้านขายพวกผัดแห้ง คั่วทะเลไรแบบนี้

ชื่อร้านเจ๊ใฝ มองไปเห็นเจ๊คนนึง มีใฝเม็ดเท่าภูเขาทองอยู่บนใบหน้า ก็พอจะเดาได้ว่า เจ๊คนนี้เจ้าของร้านชัวร์ ผมตัดสินใจเข้าร้านนี้ ด้วยความอยากทานอะไรบ้านๆบ้าง แล้วก็เห็นตู้ของร้านนี้มีกุ้ง ปลาหมึก ตัวใหญ่ทีเดียว

แถมเจ๊แกกำลังผัดดูเชี่ยวแล้วก็กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกล

18 พ.ค. 54 / 17:44
5 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
view 2337 : discuss 29 : rating - : bookmarked 0 : vote 0 202.74.209.55

#1# - 658702 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ด้วยอารามหิว ผมไม่ได้ดูเมนูอะไรทั้งสิ้น เห็นโต๊ะข้างๆกำลังทาน
ขั้วทะเลาดูน่าอร่อย ก็สั่งบ้าง

รอประมาณสิบห้านาที

แม่เจ้า

นี่บะหมี่ขั้วร้านดูง่ายๆ แต่อาหารออกมาดูน่าทานมาก

โครตอร่อยเลยครับ กุ้งเป็นกุ้ง ปูเป็นปู เป็นปล้องๆ
แล้วก็รสจัดจ้านถึงมากๆ ผมเชื่อว่าคุณไปทานที่จีน ฮ่องกง พวกภัตตาการหรูๆดังๆก็ไม่ได้รสชาติถึงขนาดนี้ครับ

ตอนนั้นรู้สึกว่ามาถูกร้านแล้ว แต่ก็คาดว่า มันต้องจานนึงเกือบร้อยแน่ๆ
ดูจากคุณภาพของ

18 พ.ค. 54 / 17:47
1 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 658702 202.74.209.55

#2# - 658703 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] แต่จานมันเล็ก
เลยสั่งเส้นใหญ่คั่วทะเลมาอีกจาน ก็เหมือนเดิมครับ
อร่อย รสจัด คุณภาพวัตถุดิบดีมากๆ


ตอนที่ทานเสร็จไปจ่ายตังค์
ตอนนั้นผมไม่ได้ใช้เงินสดมานานมาก ยังไม่ได้แลกแบงค์ย่อยมาก
ก้จ่ายแบงค์พันไป......


แม่ม ทอนมาร้อยห้าสิบครับ

ผมตะลึงเล็กๆ

ไอเฮี่ยย นี่ผมทานก่วยเตี๋ยวไปสองจานกับน้ำส้มแก้วนึง
มื้อนั้น 850ครับ!!!!!! แพงกว่าทานบุฟเฟต์โอเรียนเต็ลอีกครับ


ก็เป็นสองฟิวส์
ฟิวส์แรก : เป็นร้านบะหมี่คั่วที่โครตตตต อร่อย วัตถุดิบคุณภาพสูง
ฟิวส์ที่สอง : ไม่รู้ผมไม่อยู่เมืองไทยนานรึเปล่า จนอะไรๆมันแพงขึ้นขนาดบะหมี่ข้างทางมันจานละสี่ร้อยกว่าบาทเชียวหรือ??!! ราคาพอๆทานบะหมี่กุ้งมังกรที่China houseของโรงแรมโอเรียนเต็ลเลยนะเนี่ย ก็ช็อคๆเล็กน้อยฮะ เพิ่งเคยทานบะหมี่ข้างทางสองจานเกือบพัน ฮ่าๆๆ


ข้อสรุป : ร้านเจ๊ไฝ อยู่ตรงประตูผี ข้างร้านผัดไทยทิพสมัย
ขายผัดแห้ง คั่วทะเล ราดหน้า
รสชาติดี วัตถุดิบดี บรรยากาศร้านห่วย ราคามหาโหด
แต่ถ้าถือว่าอยากไปลองของอร่อยก็น่าไปลองครับ
โดยเฉพาะท่านที่หิวดึกๆ

18 พ.ค. 54 / 17:57
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 658703 202.74.209.55

#3# - 658704 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] อาหารแถวนั้นแพงมหาโหดแทบทุกร้าน
ไม่เคยจะย่างกลายเข้าไปเลย
18 พ.ค. 54 / 18:02
0 0
Kai@OSK118 [icon smile : 92 bytes] (184) : n/a : n/a : n/a
followup id 658704 203.148.239.201

#4# - 658706 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] อาหารไทยเป้นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก และกรุงเทพฯเป็นเมืองที่หาของอร่อยได้เยอะและง่ายที่สุดในโลกแล้วล่ะครับ

แต่ผมมองเห็นจุดนึง คืออาหารไทยยังpresentไม่เก่ง
อย่างภาพใน1# ราคา400กว่าบาท

อันนี้อาหารญี่ปุ่นร้านที่ผมทานทุกวันในNz เป็นร้านบ้านๆเหมือนกัน
เชฟมีคนเดียว เป็นทั้งเจ้าของ ทั้งเชฟ ทั้งคงเอาออกมาเสิร์ฟ

ในจานมีเนื้อปู เนื้อปลา กุ้ง พรีเซนต์ออกมาได้น่าทานมาก
จานนี้ถูกกว่าใน1# อีกฮะ $10 ประมาณ230บาท
ผมเพิ่งทานเป็นอาหารกลางวัน

18 พ.ค. 54 / 18:08
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 658706 202.74.209.55

#5# - 658707 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] อันนี้อีกจาน ฝีมือเชฟญี่ปุ่นบ้านๆ

Tuna dome เป็นทูน่า ข้างในมีหอยเชลล์หมัก กุ้ง แล้วก็ปลาหมึก

8$ ประมาณ200บาท ถือว่าถูกมากๆกับราคาอาหารที่นี่
(แกงเขียวหวานจานนละ $28 ประมาณ700กว่าบาท)

ขอบคุณที่เข้ามาชมครับ : ))

18 พ.ค. 54 / 18:11
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 658707 202.74.209.55

#6# - 658709 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เด๋วรอบหน้าตระเวรรีวิวร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่ติดอันดับต้นๆของโลกกันครับ มีนางแบบด้วย : ))

18 พ.ค. 54 / 18:15
5 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 658709 202.74.209.55

#15# - 658740 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] อยู่ๆตอนนี้ร้านนี้ก็ดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมา ในเฟสมีแต่คนโพสท์คลิปจากรายการวีไอพี

สมัยก่อนพาใครไปกินยากที่จะยอมเข้าร้านส่วนใหญ่จะโดนทิพย์สมัยเอาไปกินหมด

มาตอนนี้อยากไปกันเป็นแถวสมัยนี้จานละเกือบ300แล้วแต่ก่อนตอน150ไม่ยอมไป 5555
18 พ.ค. 54 / 21:01
0 0
37235@OSK116 [icon smile : 92 bytes] (2209) : [ protect email from spamware ]
followup id 658740 61.90.6.228

#18# - 658744 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องแพง อยู่แล้ว สำหรับคนหาเช้ากินค่ำทั่วไป
แต่คนก็กินเยอะอยู่

เคยไปกินอยู่ครั้ง ยอมรับว่าราคาสูง แต่รสชาดอร่อยใช้ได้
แพงเพราะเครื่องมันเยอะ เจ๊เขาบอกว่าแพงเพราะไม่หวงเครื่อง

ร้านนั้นถูกสุดคือราดหน้าหมู 100 บาทมั้ง แพงสุดผัดหอยเป๋าฮื้อ จานละ 6 พัน เรียกว่าแพงก็คงไม่ผิดเท่าไร



นั่งดูเมนู ว่าที่ร้านมีอะไรบ้าง ดูเจ๊เขาทำสักพัก

เย็นนั้น กลับมาบ้าน ชื้อเครื่องมาทำกับแม่ที่บ้านเอง แบบไม่หวงเครื่องบ้าง

ถูกกว่าที่ร้านเกินครึ่ง
18 พ.ค. 54 / 21:05
0 0
abdul [icon smile : 92 bytes] (4392) : n/a : n/a : n/a
followup id 658744 58.9.55.161

#19# - 658745 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] จานละหกพัน = ="


เจ๊หวงเครื่องหน่อยก็ได้นะครับ ~
18 พ.ค. 54 / 21:05
0 0
regites [icon smile : 92 bytes] (310) : n/a : n/a : n/a
followup id 658745 203.131.212.6

#20# - 658747 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เรียนลุงคุ้นครับ ผมก็เด็กวังบูรพา เดินไปเรียน ไอร้านนั้นอะ ห่างจากบ้านไม่กี่สิบเมตร เคยเหยียบเข้าไปทานข้าวต้มทะเลชามนึง(ตอนเด็กไม่รุขึ้นราคายังนะ) ชามละ 200 ! แม่เจ้า มันเอาปูอลาสกากับกุ้งนางญี่ปุ่นมาหรือฟระ แพงชิหายวายวอด (นี่ราคาเมื่อ 10 ปีที่แล้วตั้งแต่อยู่อนุบาลครับ) กุ้ง 1 ตัว ปลาหมึก 1 ชิ้น กะอะไรก้อไม่รุอีกนิดหน่อย ตั้งแต่ไปกินตอนนั้นไม่เข้าไปกินอีกเลย... แถวนั้นของอร่อยแนะนำไปกินก๋วยเตี๋ยว "ลิ้มเล่าซา" ตรงทรงวาดดีกว่า ราคาชามละ 40 อร่อยขั้นเมพขิงๆ กินไปมีจิ้งจกเป็นเพื่อน ผมว่าเหมาะกะลุงดีนะ งุงิ
ปล.หน้าร้านมีลุงขายขนมจีบเจ้าเก่าแก่ ลูกละ 2.50 บาทนึ่งหม้อทองเหลืองอร่อยโคตรๆ ชนิดเคยซื้อไปสมานมิตร แล้ววางเสร็จปุ๊บ ลงจากตึกดำรงชั้น 4 ไปเอาของหน้าโรงเรียนกลับมาหมดแล้วนะ ไม่ได้มาแตร์หลอแบบลุงนะจะบอกให้ (200 ลูกนะแจ๊ะ)
18 พ.ค. 54 / 21:06
0 0
เกรียนวันละนิดจิตแจ่มใส [icon smile : 92 bytes] (6762) : n/a : n/a : n/a
followup id 658747 58.11.31.131

#21# - 658750 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] น่าหม่ำดีนะครับ ดูในคลิปมีแต่คนบอกว่าคุ้ม
ถ้ามีโอกาสจะลองชวนที่บ้านไปกินดูครับ
เป็นมื้อพิเศษ นานๆกินทีคงไม่เป็นไร

:]
18 พ.ค. 54 / 21:10
0 0
เบอร์10 [icon smile : 92 bytes] (7098) : n/a : n/a : n/a
followup id 658750 110.169.199.162

#22# - 658752 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ขอโทษนะครับ แค่เข้ามาชม น่ากินดี

ไม่เคยกินร้านนี้ ไม่กล้าออกความเห็นหรือวิจารณ์

เจ้าถิ่น แต่ไม่เคยกินยังกล้า

นับถือ ๆ นับถือ ๆ
18 พ.ค. 54 / 21:13
1 0
ธนเทพ [icon smile : 92 bytes] (4055) : n/a : n/a : n/a
followup id 658752 124.121.119.204

#23# - 658755 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ^
^
เจ้าถิ่นนี่คือบ้านอยู่แถวนี้หรือครับพี่ธนเทพ ?
18 พ.ค. 54 / 21:16
0 0
เกรียนวันละนิดจิตแจ่มใส [icon smile : 92 bytes] (6762) : n/a : n/a : n/a
followup id 658755 58.11.31.131

#24# - 658756 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ใครจะไปกินแถวนั้น จอดรถก็ระวังหน่อยนะครับ

อาทิตย์ก่อนไปแวะซื้อผัดไทย จอดรถเลยเข้าเขตขาวแดงหน่อยนึง
เลยต้องไปเสียค่าจอดที่โรงพักอีก 200 ฮ๋าๆๆ

ที่จริงก็นึกถึงคอนเนคชี่นเหมือนกัน แต่คิดอีกทีผิดก็ต้องยอมรับซิวะ :P
18 พ.ค. 54 / 21:20
0 0
l O l l [icon smile : 92 bytes] (11) : n/a : n/a : n/a
followup id 658756 182.53.31.96

#25# - 658758 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] #23# มิใช่ครับ พอดีมีบางคนบอกว่า
#ในฐานะเจ้าถิ่น(ชาววังบูรพาฯ)และกินอาหารแถวนั้นบ่อย สรุปแล้ว ไม่น่าจะเป็นไปได้#

ก็เลยอยากรู้ว่าเคยไปทานหรือเปล่า
ไม่เคยยังจะออกมาโชว์

#24#
แค่ใบสั่ง จิ๊บ ๆ
ต้องโดนล็อคล้อก่อนถึงต้องใช้คอนเนคช้่่่น
18 พ.ค. 54 / 21:29
0 0
ธนเทพ [icon smile : 92 bytes] (4055) : n/a : n/a : n/a
followup id 658758 124.121.119.204

#26# - 658761 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ที่จริงก็โดนล็อคล้อแหละครับ

แต่มอไซค์ที่นั่งไปโรงพักเค้าบอกไปอ้อนๆหน่อยว่า ซื้อผัดไทยแป๊บเดียว เดี๋ยวเค้าลดให้เหลือ 200 ^^"
18 พ.ค. 54 / 21:36
0 0
l O l l [icon smile : 92 bytes] (11) : n/a : n/a : n/a
followup id 658761 182.53.31.96

#27# - 658762 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ราคาขนาดนี้ ไปหาบุฟเฟ่ต์ตาม โรงแรม ดีกว่า คร้าบ จานละสี่ร้อย ปริมาณอาหาร เท่าจิ๋มมด สู้จ่ายอีกเท่าหนึ่ง แต่อิ่มอ้วก สะอาด รสชาติดี อาหารหลากหลาย มีเครื่องดื่ม ผลไม้ เค้ก ตบท้าย แถมบรรยากาศ และ บริการต่างกัน

ผมว่า ถ้าเจ็แก ชาร์ต ขนาดนี้ น่าจะปรับปรุงร้าน ให้ดีกว่านี้ หน่อยคร้าบบบ เอาเปรียบ ผู้บริโภค ยังงัยก้อไม่รู้
18 พ.ค. 54 / 21:39
0 0
IN God I'm trust, In บอด I don't trust [icon smile : 92 bytes] (3386) : n/a : n/a : n/a
followup id 658762 70.165.205.212

#28# - 658765 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] อ๊ากกกกกกกกก

จานละสี่ร้อย

กินโออิชิบุพเฟ่ดีก่า..
18 พ.ค. 54 / 21:58
0 0
กึ้น@SK131 TheZonker [icon smile : 92 bytes] (1639) : n/a : n/a : n/a
followup id 658765 118.174.84.56

#29# - 658768 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ลิ้มเล่าซา ฟันเฟิมครับ

บาส วันหลังชวนกินย่งหลี สุขุมวิท 15

กุ้งตัวเท่าควาย จานไม่เกินร้อย
18 พ.ค. 54 / 22:27
0 0
meed [icon smile : 92 bytes] (58) : n/a : n/a : n/a
followup id 658768 58.64.69.192

#30# - 658771 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] #6
Siska ><
18 พ.ค. 54 / 22:49
0 0
เฉพาะกิจ [icon smile : 92 bytes] (63) : n/a : n/a : n/a
followup id 658771 58.9.142.13 <= 192.168.50.48

#31# - 658775 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เฮี่ย เข้ามาฮา ความล้อฟรีของเจ้าถิ่น
18 พ.ค. 54 / 23:34
0 0
คุณ หุ้นบุหลิ่มมะสิทธิ [icon smile : 92 bytes] (730) : n/a : n/a : n/a
followup id 658775 101.108.67.172

#32# - 658781 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ
ร้านนี้เคยกินหนเดียวเมื่อเจ็ดแปดปีก่อนอะครับ
ที่บ้านตั้งใจไปกิน ผมกินเป็นราดหน้าทะเล จำได้แต่ราคาว่าเกินสองร้อย
แต่สำหรับผมรู้สึกว่ารสชาติไม่สมราคา

หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปกินอีกเลย เวลาเดินผ่านก็ได้แต่นึกในใจว่า 'ลางเนื้อชอบลางยา' กับ 'พุดโท่' คงไม่ได้มีโอกาสซ้ำสองครับ เพราะแพงเกินจะเสี่ยง 555

เดี๋ยวนี้แถวนั้นที่ผมกินอยู่อย่างเดียวคือราดหน้าสีสีร้านชิ้งกี่ ตรงซอยก่อนถึงนายเหมือน แต่ก็ต้องยอมรับว่าความอร่อยลดลงจากสมัยก่อนเยอะ
19 พ.ค. 54 / 01:20
0 0
คิดถึงโกวโซ้วพาหุรัด [icon smile : 92 bytes] (165) : n/a : n/a : n/a
followup id 658781 58.8.163.201

#33# - 658782 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ร้านนี้ เสธ.หนั่น การันตี

เคยเห็นออกรายการสะบัดช่อ เลยอดออมหยอดกระปุกถ่อไปกิน

ฤกษ์งามยามดี ได้ร่วมรับประทานกับท่านเสธ.หนั่น ด้วย (พร้อมคนอื่นๆ อีกทั้งร้าน)
19 พ.ค. 54 / 01:40
0 0
l3 a m i r o $ [icon smile : 92 bytes] (3701) : [ protect email from spamware ] : [ protect msn from spamware ]
followup id 658782 58.8.156.37

#35# - 658790 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เห็นร้านนี้มานานแต่ตอนเรียนอยู่สวนฯ ไม่เคยกินเลย
ทั้งที่เช่าแมนชั่นอยู่แถววัดมหรรณพ และเดินไปหาของกิน
ฝั่งประตูผีประจำ สุดท้ายได้ไปกินเมื่อไม่กี่ปีก่อน แต่กินฟรี
มีคนพาไปเลี้ยง จำได้ว่าเปิดเมนูมามีแอบอึ้งครับ เพราะว่า
อาหารธรรมดาแบบร้านตามสั่งจานละ 200-250 บาท
เรื่องความแปลกคือเห็นร้านใช้เตาถ่านทำอาหารตลอด
เรื่องรสชาติคิดว่าธรรมดา แต่สัตว์ทะเลที่นำมาทำยอมรับว่า
ชิ้นใหญ่ ตัวใหญ่มาก ไม่มีกั๊ก หากินภัตตาคารบางแห่งยังรู้สึกว่าสู้ไม่ได้
19 พ.ค. 54 / 07:36
0 0
n/a : n/a : n/a : (555) [icon smile : 92 bytes] (555) : n/a : n/a : n/a
followup id 658790 65.49.14.89

#36# - 658791 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] พี่ขอความรู้น้องๆหน่อย ว่าร้านแบบเจ๊ไฝนี่ ถ้าไม่คิดค่าแรง ค่าร้าน เอาแค่ค่าอาหารสด กับเครื่องนี่ กำไรตกวันละ เดือนละเท่าไหร่ กันล่ะครับ

เผื่อน้องๆหลายคนอยากมีรายได้เสริม ฮ่าฮ่า

รู้แต่ว่า อาหารทะเลสดนี่ ไปซื้อกันแถวตสาดวงเวียนใหญ่ นี่เอง

34 เปอร็เซนต็รายจ่ายคนไทยก็ค่าอาหารนี่แหละ ระดับญี่ปุ่นใดรเป็นเจ้าของร้านอาหารแบบนี้เท่มาก

น้องที่สนใจเรื่องอาหารเรียน ดุสิตธานี ก็ไม่เลวนะ รายได้เดือนละ 300000

ดูรูปของ บาส กับ คลิป หิวแสบท้องทั้งคืน
19 พ.ค. 54 / 08:13
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 658791 124.122.10.194

#38# - 658882 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เคยคุยกับร้านอาหารข้างถนน ราคาบ้านๆร้านนึง (2-3ปี ที่แล้ว)

ร้านไม่ใหญ่ เป็นตึกแถว 2ห้อง เปิดแค่ชั้นเดียว ขายอาหารตามสั่งทั่วๆไป ราคามาตรฐาน

ลองถามเขาว่า จะจัดงานเลี้ยง ขอปิดร้านได้ไหม

เขาตอบว่า "8 หมื่น"


ระยะเวลา ก็คิดง่ายๆว่า ประมาณ 6โมงเย็น ถึงเที่ยงคืน
เงิน 8หมื่น อาจเป็นแค่เงินการันตีว่า ทุกวันเขาขายได้เงิน 8หมื่น ถ้าจะสั่งอาหารไม่ถึงราคานี้ ไม่ปิดร้านให้

ซึ่งผมมั่นใจว่า ทำอาหารแบบนี้ สมมติว่าขายได้ 8หมื่น ต้นทุนจริงๆเต็มที่ก็ไม่เกิน 3หมื่น

สรุปเลยว่า คืนเดียวได้กำไรประมาณ 5หมื่น (ทำกัน 2คน พนักงานเสิร์ฟอีก 3คน)
ขายทุกวัน ไม่มีวันหยุด ... นี่แค่ร้านข้างถนนธรรมดาๆ ก็รวยจะตายห่าแล้วครับ
20 พ.ค. 54 / 05:17
0 0
ใครก็ได้ [icon smile : 92 bytes] (1952) : n/a : n/a : n/a
followup id 658882 183.89.61.114

#39# - 658890 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] นี่แค่ร้านข้างถนนธรรมดาๆ ก็รวยจะตายห่าแล้วครับ

จริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
20 พ.ค. 54 / 09:42
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 658890 110.168.12.227

#40# - 659450 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ขออนุญาตนำ review ของครูบาส แห่ง Bas Academy ,หรือเรียกกันว่า BioBas มาเผยแพร่ นอกจากความรู้เรื่องอาหารอร่อย ที่โด่งดังมาจากห้อง ก้นครัว พันทิพย็ แล้ว

เราต้องการให้รู้ว่าเส้นทางชีวิต ในการหารายได้เลี้ยงตนเอง และสร้างประโยชน็ให้ประเทศมีหลายทาง

โลกสร้างขื้นโดย สมอง และสองมือของคนธรรมดา



http://www.suanboard.net/view.php?p=view&kid=66650
24 พ.ค. 54 / 12:01
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 659450 124.121.146.104

#41# - 659736 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เคยคุยกับร้านอาหารข้างถนน ราคาบ้านๆร้านนึง (2-3ปี ที่แล้ว)

ร้านไม่ใหญ่ เป็นตึกแถว 2ห้อง เปิดแค่ชั้นเดียว ขายอาหารตามสั่งทั่วๆไป ราคามาตรฐาน

ลองถามเขาว่า จะจัดงานเลี้ยง ขอปิดร้านได้ไหม

เขาตอบว่า "8 หมื่น"


ระยะเวลา ก็คิดง่ายๆว่า ประมาณ 6โมงเย็น ถึงเที่ยงคืน
เงิน 8หมื่น อาจเป็นแค่เงินการันตีว่า ทุกวันเขาขายได้เงิน 8หมื่น ถ้าจะสั่งอาหารไม่ถึงราคานี้ ไม่ปิดร้านให้

ซึ่งผมมั่นใจว่า ทำอาหารแบบนี้ สมมติว่าขายได้ 8หมื่น ต้นทุนจริงๆเต็มที่ก็ไม่เกิน 3หมื่น

สรุปเลยว่า คืนเดียวได้กำไรประมาณ 5หมื่น (ทำกัน 2คน พนักงานเสิร์ฟอีก 3คน)
ขายทุกวัน ไม่มีวันหยุด ... นี่แค่ร้านข้างถนนธรรมดาๆ ก็รวยจะตายห่าแล้วครับ
20 พ.ค. 54 / 05:17 0 0 ใครก็ได้ (1952) : n/a : n/a : n/a
25 พ.ค. 54 / 21:13
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 659736 124.121.145.94